Quᴀɴ тặc xộ κнáм, sᴀo vợ тắc vẫɴ vô cᴀɴ

Chưa phân loại

Chỉ riêng vụ Việt Á, hàng chục quan chức lớn bé, đã ăn h.ố.i l.ộ (tiền bôi trơn) đến 800 tỉ đồng. Bình quân mỗi kẻ trên dưới 10 tỉ đồng, trong đó có những kẻ quan bự ăn cả trăm tỷ đồng!

Dĩ nhiên là quan bà biết! Thậm chí chủ động: nhận, cất, giấu, giữ, tiêu hoang phè phỡn, số tiền khủng đó!

Đến nay, đã có 63 kẻ tặc quan bị tống ngục. Nhưng lạ thay, chưa một vợ tặc nào bị quy tội: đồng loã, che giấu, không tố giác tội phạm?

Đây là một nghịch lý, của cuộc thực thi pha'p luật!

***
CÓ MỘT LOÀI VỢ TẶC QUAN

Dân gian đã đúc kết: đằng sau sự thành công của một người đàn ông, thấp thoáng hình bóng một người đàn bà. Và, ngược lại: đằng sau sự thất bại, t.ù t.ộ.i của một người đàn ông, cũng bị ám bởi một người đàn bà.
Một ví dụ tứa m.a'.u, cách đây hai năm (18/6/2020), vợ kẻ tiểu quan Đặng Xuân Hậu (cựu CT. P. Lê Hồng Phong, TP. Thái Bình), đã thuê côn đồ 10 triệu đồng, k.i.n.h h.o.à.n.g sụm mặt, toé m.a'.u anh Vũ Văn Pho, vì có hành vi cản trở việc tái quan của chồng. Kết quả: vợ tặc bị k.h.ở.i t.ố, chồng tặc cũng tận số quan trường!

Gần hơn nữa, ngày 28/8/2020, Nguyễn Đức Chung (CT. Hà Thành), bị vít cổ, xộ khám. Sau cơn địa chấn và 3 lần Chung trơ mặt trên pha'p đình, không ai quên nhắc đến con vợ bạch tuộc, đã góp công lớn, hoá thân sao đỏ, thành sao đen cho Chung!

Xa hơn một chút, Vũ Huy Hoàng suốt 8 năm 250 ngày làm Bộ trưởng Bộ Công t.h.ư.ơ.n.g, thì câu cửa miệng ở chốn Bộ Công là: “Đã hỏi chị chưa?”. Quan bà siêu quyền lực của Hoàng, đã giúp Hoàng có kết cục: ngày 10/7 bị k.h.ở.i t.ố, ngày 13/7/2020 bị t.r.u.y t.ố, rồi lãnh án 11 năm tù!

Vv và vv…

Ở đâu có quan tặc, ở đó có vợ tặc, đồng hiện, đồng hành và ngược lại!

Vợ tặc (và cả mẹ tặc, bồ tặc), là một giống loài n.g.u.y h.i.ể.m! Khuynh đảo từ gia đình, gia tộc, đến đại sự quốc gia!

Chúng là tác nhân, cho sự túa tủa lòng tham, thú tính của những kẻ quan phản trắc đồng loại, giống nòi! Chúng là sóng ngầm, đẩy đưa sóng nổi quan tham, làm chao đ.a.o đất nước!

Người xưa, từng dạy: “gái ngoan làm quan cho chồng”, “giàu vì bạn, sang vì vợ”, vẫn còn nguyên giá trị!

Tiếc thay, loài vợ tặc thời nay, bất chấp đạo lý, đạo trời. Nhiều thị hoặc gián tiếp hoặc trực tiếp, biến chồng con thành bỉ nhân, t.ù t.ộ.i!

Tuy nhiên, nói đi, cũng cần nói lại. Nguyên do chính, cũng tại lũ đực quan khốn kiếp!

Chúng quên cả lời cha dặn: “Dạy con, từ thuở con thơ; dạy vợ, từ thuở bơ vơ mới về!”. Quên cả lời triết gia: “Tu thân, tề gia, trị quốc, bình thiên hạ”.

Và, cũng quên nốt lời trí nhân: “Hễ việc gì lớn trong thiên hạ, nên về hỏi vợ, vợ bảo sao thì làm ngược lại, ắt sẽ thành công!”.

Đằng này, họ đồng loã, tăm tắp làm theo cuồng vọng của vợ tặc và của chính Quan tặc!

Vợ tặc, song sinh cùng Quan tặc! Như một hiện tượng đột biến gen, của thời hậu chiê'n. Chúng nhung nhúc, lồ lộ từ tầng đáy, đến chóp đỉnh!

Chưa bao giờ, dưới gầm trời nước Việt, lại có sự tác oai, tác quái dữ dội của loài vợ tặc, mẹ tặc, bồ tặc…Chúng đồng nanh vuốt với loài quan tặc, gây nhiễu nhương, lung loạn đất nước!

*Bài viết của Nguyễn Quang Cương – giảng viên Đại học Quy Nhơn

https://www.facebook.com/tscuongvn/posts/1488636351556138

Comments are closed.